Không ít người thắc mắc, không biết các bậc thầy phong thủy đã áp dụng cách tăng vận may tài lộc nào cho mình? Các bạn cùng tìm hiểu những bí mật được chính các bậc thầy phong thủy chia sẻ nhé!

Trong văn hóa dân gian không chỉ riêng Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác thì có vô số vật phẩm có thể giúp mang lại vận may cũng như tài lộc. Hôm nay VongTramHuong.Vn xin mạn phép gợi ý một số vật phẩm phong thủy có thể giúp mang lại tài lộc và may mắn nếu mang chúng theo bên người hoặc để trong nhà.

15 Cách tăng vận may tài lộc bí mật của những bậc thầy phong thủy
15 Cách tăng vận may tài lộc bí mật của những bậc thầy phong thủy

Cách tăng vận may tài lộc bằng vật phẩm phong thủy

Long Ngân

Đây là loại đồng tiền được lưu hành phổ biến vào những năm cuối đời nhà Thanh, bởi mặt trên của đồng tiền có dấu khắc hình “rồng”, nên được gọi là “Long ngân”.

Trong phong thủy, để có thể thu hút may mắn cũng như tài lộc thì người ta sẽ bố trí Long ngân bên cạnh dòng chữ “ngũ phương ngũ thổ long thần” (có nghĩa là bên trái của Thần Thổ Địa).

Thần Tài

Hầu hết mọi người chỉ biết ông Thần Tài chính là Quan Vân Trường, nhưng sự thật thì Thần Tài không chỉ có duy nhất mỗi một người. Ngoài Quan Vân Trường như đã được nghe nói đến thì còn có Văn Thần Tài và một vị khác chính thống hơn, đó là Triệu Công Minh.

Theo như tích xưa thì Triệu Công Minh sinh sống vào thời Tần, được phong là Lôi Phó nguyên soái. Dân gian miêu tả ông có ngoại hình mặt đen râu rậm, trên đầu đội một chiếc mũ sắt, cưỡi cọp đen, tay cầm roi sắt và ông được xem là rất vượng đối với những ai làm kinh doanh.

Một số lưu ý khi thờ cúng Thần Tài mà bạn nhất định phải biết:

  • Võ thần tài khi thờ thì mặt phải hướng ra ngoài
  • Văn thần tài khi thờ thì mặt phải hướng vào trong nhà
  • Không nên thờ chung 2 vị Võ Thần Tài và Văn Thần Tài, vì mỗi vị có hướng và phương vị hoàn toàn khác nhau.

Cóc 3 chân – Thiềm Thừ

Là linh vật mang hình hài tương tự như loài cóc, nhưng có một điểm khác biệt, đó chính là Thiềm Thừ có đến 3 chân và có khả năng nhả ra tiền.

Trong truyền thuyết, Thiềm Thừ vốn là yêu tinh, tuy nhiên vì được tiên nhân Lưu Hải thu phục nên quyết định cải tà quy chánh, thường xuyên nhả tiền để giúp đỡ những người nghèo khó, sa cơ. Kể từ đó dân gian xem Thiềm Thừ như một linh vật giúp mang lại may mắn, tài lộc.

Khi trưng bày Thiềm Thừ thì phải xoay phần đầu vào trong nhà, không được để đầu Thiềm Thừ xoay ra ngoài cửa, vì như vậy sẽ đẩy hết vượng khí ra ngoài. Ngoài ra cũng kiêng kỵ, tuyệt đối không được để phần đầu của Thiềm Thừ hướng ra phía ngoài cửa sổ, sẽ làm cho tài sản bị nhả hết ra ngoài.

Vòng tay Trầm Hương

Trang sức Vòng Tay Trầm Hương sỡ hữu hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu giúp điều hòa tinh thần cũng như cảm xúc của người mang. Đặc biệt là những lúc tinh thần bị căng thẳng, mệt mỏi thì Trầm Hương sẽ giúp cơ thể xua tan cảm giác tiêu cực đó.

Ngoài ra Trầm Hương còn có tác dụng xua đuổi sạch sẽ tà khí u ám, mang lại may mắn và sự bình an cho chủ nhân. Bởi theo phong thủy, Trầm Hương đã hấp tụ tinh hoa của đất trời trong suốt quá trình hình thành dài đằng đẵng.

Trầm Hương là vật phẩm quý được các chuyên gia phong thủy và cả những người làm công việc kinh doanh ưa chuộng.

Cách tăng vận may tài lộc bằng trầm hương
Cách tăng vận may tài lộc bằng trầm hương

>>> XEM THÊM: 99+ mẫu vòng trầm 108 hạt hợp phong thủy bán chạy nhất

Vòng tay Gỗ Sưa

Có lẽ bạn đã không còn xa lạ gì với loại gỗ sưa này rồi, bên cạnh loại gỗ quý hiếm như gỗ trầm hương thì gỗ sưa cũng có giá trị không hề thua kém nếu gặp hàng đẹp và hiếm.

Gỗ sưa với Khí Mộc Dưỡng giúp tốt cho phong thủy và sức khỏe mang lại tài lộc may mắn và bình an. Bên cạnh đó cũng là món đồ trang sức quý hiếm và đặc biệt mà bạn không thể bỏ lỡ.

Rất nhiều những bậc phong thủy đã và đang sử dụng cũng như tư vấn cho mọi người sử dụng loại gỗ này.

Ông Địa – Thổ Thần (Địa chủ tài thần)

“Ngũ phương ngũ thổ long thần, tiền hậu địa phương tài thần” là dòng chữ mà chúng ta thường được thấy trên các bài vị của mỗi nhà.

Cả hai vị là Thần Tài và Long Thần đều có khả năng mang lại vận may lẫn tài lộc cho con người.Sở dĩ còn được gọi là “Âm Tài Thần” bởi vì cả hai ông đều thuộc Thần Thổ Địa, và được con người cung phụng trên mặt đất.

Đồng điếu (hay đồng xu) bằng ngọc

Đây là một trong những vật phẩm giúp mang lại vận may mang theo bên người mà văn hóa dân gian lâu nay thường áp dụng. Nhưng theo thời gian, càng ngày càng có ít người biết đến vật phong thủy này cũng như hàm ý ẩn chứa bên trong chúng.

Đồng điếu (hay đồng xu) thường được chế tác từ ngọc, hình dạng tròn, có thêm một lỗ nhỏ ở chính giữa. Để cầu may mắn và tài lộc thì người ta không sử dụng đồng điếu đơn độc mà chúng sẽ được đeo ở vị trí cổ hay đặt gần với ông Thần Tài.

Vận tài đồng tử

Kim Đồng và Ngọc Nữ là hai vị thường xuyên xuất hiện bên cạnh đại từ đại bi Quan Thế Âm Bồ Tát. Kim Đồng có khả năng giúp cho tài lộc của một người bỗng trở nên dồi dào hơn, vượng hơn, người thường được gọi là vị thần tiên đại phát từ bi. Vì lý do đó nên Kim Đồng còn được dân gian truyền tụng là Vận Tài Đồng Tử.

Ngày nay để cầu xin tiền bạc, tài lộc cũng như sự may mắn thì người ta thường hay yêu chuộng trưng bày hay thờ cúng các tượng ngọc hoặc bức họa có hình Đồng Tử với thật nhiều vàng thỏi xung quanh. Nhất là với những người làm công việc buôn bán hay kinh doanh thì luôn trưng bày Đồng Tử trong cửa hàng của họ.

Ngoài ra, cũng còn có thêm một dạng tranh khắc họa Vận Tài Đồng Tử trên tay cầm bình hoa mẫu đơn (bình an phú quý), xung quanh là thật nhiều vàng thỏi, và tên gọi của bức tranh này là “Hoa khai phú quý”.

Hoàng Thần Tài

Vị Thần Tài của Phật giáo Mật tông chính là Tài Bảo Thiên Vương (nghĩa là Đa văn Thiên Vương)

Thần Tài được chia ra làm 5 màu sắc khác nhau, đó là màu lục, màu vàng, màu đỏ, màu trắng, màu đen.

Trong 5 màu Thần Tài thì vị Thần Tài có màu sắc vàng là được con người thờ cúng nhiều nhất, bởi vì theo tương truyền thì vị Thần Tài này tính tình rất rộng lượng, hào phóng, và ông cũng thường hay tiếp cận với con người nên thường được thờ cúng hơn.

Nhưng có một điều mà ít ai được biết đến, chính là khi thờ cúng Thần Tài màu vàng mà có được lợi lộc thì phải biết chia ra một phần để làm từ thiện hay sử dụng cho việc hoằng dương Phật pháp.

Điểm đặc biệt ở bị Thần Tài màu vàng là luôn có một con chuột nằm trên bàn tay của ông, con chuột này có thể nhả ra rất nhiều châu báu và tiền vàng.

Niên niên hữu dư (có nghĩa là năm nào cũng dư dả)

Trong Phật giáo Mật tông thì song ngư chính là một trong tám biểu tượng tượng trưng cho sự may mắn.

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đều ít nhất một lần trong đời được tận mắt trông thấy những bức tranh cát tường hay là các vật phẩm may mắn có liên quan đến ngư (cá). Lý giải vấn đề này là vì từ “ngư” đồng âm với từ “dư” trong tiếng Hán Việt.

Những bức tranh hình cá treo trong nhà thì đa số sẽ có câu “Niên niên hữu dư”, đặc biệt câu này xuất hiện nhiều nhất trên các phong bao lì xì vào dịp Tết của mỗi năm, với mong muốn trong năm mới sẽ thật dư dả tiền bạc.

>>> XEM THÊM: Cách chọn vòng tay theo mệnh

Kiếng bằng pha lê và quả cầu thủy tinh

Trong phép tu Đại hoàn mãn của Mật tông Phật giáo thì quả cầu thủy tinh chính là pháp khí quan trọng. Chúng có vị trí khá cao trong Phật giáo Mật tông, nhưng trong phong thủy thì tác dụng sẽ là gì?

Trong phong thủy thì quả cầu thủy tinh có khả năng khuyết đại năng lượng, cho nên để thu hút được thật nhiều vận khí thì nên đặt chúng theo phương vị cát trong ngôi nhà. Nếu đặt ở phương vị hung thì sẽ thúc đẩy tai họa cũng như vận xui.

Chính vì vậy mà quả cầu thủy tinh rất được các nhà phong thủy yêu chuộng, còn với người bình thường, trước khi muốn sử dụng quả cầu thủy tinh thì cần phải tìm hiểu thật kỹ điều nên và không nên trong phong thủy.

Hút tài lộc bằng Tỳ hưu

Mỗi khi Tết đến hay có hỷ sự thì múa lân và múa rồng là hình thức quen thuộc không thể thiếu. Thế nhưng còn có thêm một tập tục mà không phải ai cũng biết đến, chính là múa Tỳ hưu (múa Tỳ hưu thường thấy nhất tại phố người hoa – Thành Phố Hồ Chí Minh).

Tỳ hưu trong dân gian còn được mọi người gọi là “Thiên lộc” (tức lộc trời), là linh vật phong thủy có bộ lông dài và xoắn, trên đầu là sừng nhọn. Tỳ hưu chính là cách tăng vận may tài lộc hiệu quả nên rất được nhiều người trưng bày trong nhà ở hoặc công ty.

Cá phong thủy

Trong tiếng Hán có rất nhiều chữ đồng âm với nhau, chẳng hạn như “ngư” đồng âm với “dư”, còn ” lý” lại đồng âm với chữ “lợi”. Với mong muốn làm ăn buôn bán luôn có dư và lời lãi nên không ít người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh đã nuôi cá chép (lý ngư) để vừa làm cảnh lại vừa có tác dụng phong thủy.

Theo cách đó, để có thêm thật nhiều tiền vàng cũng như tài sản, nên người ta còn chọn nuôi cá vàng bởi họ tin rằng “vàng” là “kim”, và “ngư” là “dư”.

Nhưng khi nuôi cá phong thủy thì tốt nhất là nuôi 9 – 19 – 29 con cá, vì số 9 là con số lớn nhất, ngoài ra chúng cũng mang hàm ý “trường trường cửu cửu” (nghĩa là lâu dài bền vững).

Ngọc đường phú quý

Hoa Mẫu đơn được mệnh danh là vua của tất cả các loại hoa, chúng biểu tượng cho phú quý và sự giàu sang; Còn hoa Ngọc lan thì lấy chữ “ngọc”; hoa Hải đường lấy chữ “đường” tức là “nhà”.

Khi cả 3 loại hoa này được cắm vào chung một bình thì sẽ được gọi là Ngọc Đường Phú Quý (ngôi nhà tràn đầy may mắn – phú quý).

Chuông gió bằng đồng

Trong thị trường có rất nhiều loại chuông gió khác nhau, sẽ tùy vào sở thích và nhu cầu mà mỗi người sẽ treo cho mình một loại chuông gió riêng. Với những gia đình muốn cầu tài lộc thì sẽ treo chuông gió được làm bằng chất liệu đồng.

Chuông gió nếu muốn tương sinh thì phải tuyệt đối dựa theo phương vị phù hợp. Ví dụ đồng thuộc Kim, nên để có thể sinh tài lộc thì phải treo chuông gió bằng đồng ở hướng Bắc.

Mỗi khi có gió, chuông sẽ phát ra những âm thanh thánh thót, và tiếng leng keng này sẽ mang lại cho gia đình của bạn một tài khí tốt.

Tổng Kết

VongTramHuong.Vn vừa giới thiệu đến các bạn cách tăng vận may tài lộc bằng những vật phẩm phong thủy cho bản thân và gia đình. Hy vọng sau khi vận dụng sẽ giúp cho cuộc sống của các bạn được thêm phần thịnh vượng hơn nữa.

>>> Bài viết liên quan: Đeo vòng phong thủy tay nào

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *