chọn vòng tay theo mệnh

Bí quyết chọn vòng tay theo mệnh Kim, Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ

Các bạn có biết, một chiếc vòng tay phong thủy chỉ có thể mang lại may mắn cho chủ nhân khi bạn thật sự chọn đúng chiếc vòng tay theo mệnh của mình không?

Trong chia sẻ ngày hôm nay, Trầm Hương Minh Lâm sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn cho bản thân của mình và người thân một chiếc vòng phong thủy phù hợp với bản mệnh nhé!

Tại sao phải chọn vòng tay hợp mệnh phong thủy

Vòng tay phong thủy đang là một xu hướng mới trong xã hội hiện nay, chúng vừa giúp các bạn có thể thể hiện được cá tính của mình, lại vừa giúp mang lại tài vận và cả vận may cho người đeo.

Thế nhưng không phải ai cũng có thể tường tận được tầm quan trọng của việc lựa chọn một chiếc vòng phù hợp với bản mệnh của mình. Hầu hết mọi người đều chọn lựa theo cảm tính, theo sở thích mà không dựa vào các yếu tố trong phong thủy.

Theo khoa học phong thủy, vòng phong thủy chỉ có thể phát huy được sức mạnh của chúng khi phù hợp với bản mệnh của người sử dụng. Lời khuyên của các bậc thầy phong thủy chính là hãy tìm hiểu thật rõ bản mệnh của mình tương khắc cũng như tương sinh với những gì, kẻo không thể mang lại vận may mà ngược lại còn khiến người đeo thêm phần xui xẻo.

Bí quyết chọn vòng tay theo mệnh

Vòng tay phong thủy mệnh Kim

mệnh Kim

Mệnh Kim chính là kim loại, và được ra đời từ đất đá, nên những ai thuộc mệnh Kim sẽ rất phù hợp với trang sức được làm từ đá quý.

Người mệnh Kim bản chất rất mạnh mẽ, song lại có pha một chút tính cách độc đoán, vì vậy mà những chiếc vòng tay có màu đơn sắc, không pha trộn lẫn nhau chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho người mệnh Kim.

Khi chọn màu của đá quý, để mang lại những điều tốt đẹp, may mắn và tránh vận xui thì nên chọn màu theo tương sinh, tương khắc – Thổ sinh Kim.

Điều kiện tốt nhất để lựa chọn đá quý chính là tương sinh, như chúng ta đã biết Thổ sinh Kim, đất sinh ra, bao bọc và nuôi dưỡng tất cả các loại kim loại. Nên người thuộc mệnh Kim nên dùng các loại đá quý tự nhiên có màu của đất mẹ, chẳng hạn như:

Vòng tay phong thủy mệnh Kim

 • Màu tương sinh – Nâu đất, vàng sậm…(Garnet nâu đỏ sậm, Pietersite, đá Mắt hổ, San hô hóa thạch nâu, Thạch anh vàng, …)
 • Màu tương hợp – Hợp với mệnh Kim chính là Kim, một số màu sắc như màu ghi, màu trắng, màu bạc, màu ghi (Labradorite, Thạch anh trắng, Vòng hạt bạc, Jade trắng Myanmar, Thạch anh rêu)
 • Màu chế khắc được – Là những màu của mệnh Mộc như xanh lá cây (Ngọc lục bảo, Đá Peridot, Sapphire xanh chuối)
 • Màu kỵ – Người mệnh Kim tuyệt đối không nên sử dụng các loại đá có màu sắc thuộc hành Hỏa như màu hồng, màu đỏ, màu tím…Bởi vì Hỏa vốn tương khắc với Kim, nên nếu dùng đá có màu sắc tượng trưng cho lửa thì sẽ gây ra cho chủ nhân rất nhiều điều bất lợi không mong muốn .

Vòng tay phong thủy mệnh Mộc

mệnh Mộc

Bản chất có nguồn gốc từ thiên nhiên, thực vật nên có thể nói người mệnh Mộc rất tận tâm và chu đáo. Họ có một cuộc sống an nhiên, thân thiện, chân thành, không sân si với người khác mà an nhàn tận hưởng hạnh phúc.

Bản chất của những con người thuộc mệnh Mộc rất thuần khiết cũng như nhẹ nhàng. Nhưng Mộc vốn tương khắc với Kim (kim loại chặt gỗ), vì vậy mà chúng ta phải thật hạn chế lựa chọn vòng tay cho người mệnh Mộc theo tính chất của mệnh Kim và tuyệt đối tránh các màu như màu trắng, màu ánh kim, màu bạc.

Nước nuôi dưỡng cây – Thủy sinh Mộc, người mệnh Mộc nên dùng những vòng tay tự nhiên mang màu sắc của mẹ Thủy như:

Vòng tay phong thủy mệnh Mộc

 • Màu tương sinh – Màu khói, màu xanh nước biển, màu đen, màu xám…(Thạch anh khói, Đá Lưu ly xanh, Turquoise, Aquamarine… )
 • Màu đá tương hợp – Hợp với mệnh Mộc chính là Mộc, nhiều cây sẽ tạo thành rừng (Jade Lục huyền Ngọc Myanmar, Diopside, Turquoise, trầm hương mang màu sắc của gỗ…)
 • Màu chế khắc được – Là những màu sắc của Thổ như màu vàng sậm, màu nâu sẫm…(Đá mắt hổ, Thạch anh vàng, Topaz vàng, đá Mã não)
 • Màu kỵ – Người mệnh Mộc tuyệt đối không nên sử dụng các loại đá có màu sắc thuộc hành Kim như màu vàng nhạt, màu trắng, màu ánh bạc…(Topaz trắng, Thạch anh trắng, Citrine)

Vòng tay phong thủy mệnh Thủy

mệnh Thủy

Người có mệnh Thủy thường rất biết cách cư xử cũng như khôn khéo trong giao tiếp, họ luôn quan niệm dĩ hòa vi quý nên rất hiếm khi gây hiềm khích với người khác, nhưng họ lại không biết nắm bắt cơ hội nên thường để vuột mất thành công.

Để khắc chế nhược điểm này thì còn gì tuyệt vời bằng một chiếc vòng đá Thạch anh với sắc màu phù hợp, đây chính là món trang sức mà người mệnh Thủy cần phải có. Kim sinh Thủy – nên những trang sức của mệnh Kim cũng cực kỳ thích hợp với người mệnh Thủy.

Người thuộc mệnh Thủy nên đeo vòng bằng đá quý tự nhiên có màu sắc của mẹ Kim như:

Vòng tay phong thủy mệnh Thủy

 • Màu tương sinh – Màu vàng nhạt, màu trắng…(Thạch anh rêu, Vỏ trai, Labradorite, Jade trắng Myanmar, vòng hạt bạc, Mã não rêu…)
 • Màu tương hợp – Hợp với mệnh Thủy chính là Thủy, những màu sắc như màu xám, màu đen, màu xanh nước biển (Thạch anh khói, Đá Lưu ly xanh, Turquoise, Aquamarine)
 • Màu chế khắc được – Là một số màu thuộc hành Hỏa như màu tím, màu đỏ, màu cam, màu hồng(Garnet, Ruby, Thạch anh tím…)
 • Màu kỵ – Thổ khắc với Thủy nên người có mệnh Thủy tuyệt đối không nên sử dụng các loại đá quý có màu sắc thuộc hành Thổ như màu vàng sậm, màu nâu đất…

Vòng tay phong thủy mệnh Hỏa

mệnh Hỏa

Trong Ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì Hỏa là bổn mạng sôi động và mạnh mẽ nhất, nhưng đây cũng chính là yếu tố khiến người mệnh Hỏa dễ dàng nổi nóng, dục tốc bất đạt, cũng như có phần khó tạo thiện cảm và khó gần.

Tuy nhiên, nguồn năng lượng của mệnh Hỏa là tham vọng, sự nhiệt huyết và tinh thần hăng say làm việc. Mộc sinh Hỏa – Người mệnh Hỏa rất hợp với trang sức đá quý tự nhiên có màu sắc thuộc mệnh Mộc như:

Vòng tay phong thủy mệnh Hỏa

 • Màu tương sinh – Màu xanh lá cây (Jade Lục huyền Ngọc Myanmar, Turquoise,Diopside…)
 • Màu tương hợp – Hợp với Hỏa chính là Hỏa, một vài màu sắc như màu tím, màu đỏ, màu cam, màu hồng (Mã não, đá Ruby, Chalcedony, San hô đỏ, Gannet, Nam hồng, Hổ phách, Pietersite, Sugulite, Thạch anh tím…)
 • Màu có thể chế khắc – Là màu sắc thuộc mệnh Kim như màu bạc, màu vàng, màu trắng…(Thạch anh vàng, Topaz trắng)
 • Màu Kỵ – Thủy khắc Hỏa do nước có thể dập tắt lửa, vì vậy những ai thuộc mệnh Hỏa thì không nên dùng đá có màu xanh nước biển, màu xám, màu đen…

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ

mệnh Thổ

Đặc trưng dễ nhận biết nhất của người mệnh Thổ chính là bản tính rất nhẹ nhàng và hiền lành, đa số người mệnh Thổ không có xu hướng làm chủ, cầm quyền mà chỉ thích đứng ở phía sau làm cố vấn.

Người mệnh Thổ không thích vụ lợi, chính trực nên nhận được rất nhiều sự tin cậy từ mọi người xung quanh.

Cây sinh trưởng trên đất, hút năng lượng của đất phát triển, vì vậy mà người mệnh Thổ không nên sử dụng màu xanh lá, bởi sẽ gây ra những ảnh hường xấu đến sức khỏe cũng như con đường tài vận của bản mệnh.

Người mệnh Thổ nên đeo vòng tay đá quý có màu sắc thuộc hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ – Khi mọi vật bị đốt cháy sẽ hóa thành tro, cát, đất, bụi:

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ

 • Màu tương sinh – Màu hồng, màu đỏ, màu tím…(Nam hồng, Thạch anh tím, Pietersite, đá Ruby, Mã não, San hô đỏ, Gannet, Chalcedony, Sugulite, Hổ phách…)
 • Màu tương hợp – Hợp với mệnh Thổ chính là Thổ, người xưa có câu Lưỡng Thổ thành Sơn, nên màu của Thổ là màu nâu đất, màu vàng sậm(đỏ sậm đá Mắt hổ, Pietersite, Garnet nâu, San hô hóa thạch nâu, Thạch anh vàng-Citrine)
 • Màu chế khắc được – Là màu thuộc hành Thủy như màu xanh da trời, màu đen, màu khói, màu xanh nước biển (Thạch anh khói, Topaz, Sapphire đen…)
 • Màu kỵ – Những màu sắc thuộc mệnh Mộc như màu xanh lá cây (Peridot, Đá Sapphire, Emerald-Ngọc lục bảo…)

Hy vọng qua bài viết trên đây các bạn đã biết mình nên chọn vòng tay theo mệnh nào phù hợp với bản thân rồi phải không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *