Nhiều người không biết cách bảo quản vòng trầm hương đắt tiền như thế nào để luôn mới và giữ mùi lâu nhất, VongTramHuong.Vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc sau.

Cách Bảo Quản Vòng Trầm Hương
Cách Bảo Quản Vòng Trầm Hương Thơm Ngát Như Mới

Hướng dẫn cách bảo quản vòng trầm hương đúng nhất

Để giúp cho chiếc vòng trầm hương phong thủy luôn tỏa hương thơm và mang lại may mắn, các bạn hãy bảo quản theo bí quyết từ chuyên gia trầm hương sau nhé.

Tránh tiếp xúc quá nhiều với nước

Vòng trầm hương sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều khi tiếp xúc với nước, tuy nhiên, nếu thường xuyên và lâu dài trầm hương trở nên mềm, dẻo hơn, dẫn đến tình trạng méo mó mất đi tính thẩm mỹ.

Nếu vòng trầm hương bị ngâm trong nước quá lâu, lớp võ ngoài của gỗ sẽ dễ bị bạc màu, gây nên tình trạng xù những sợi gỗ li ti (đặc tính của gỗ). Lượng tinh dầu có trong gỗ trầm hương dễ bị loãng, bốc hơi và khiến mùi hương trầm giảm dần theo thời gian.

Với 1 chiếc vòng trầm khi hạn chế tiếp xúc nước tốt thì độ bóng đen và mùi thơm sẽ tốt hơn rất nhiều.

Cách khắc phục khi trầm hương dính nước:

  • Dùng vải sạch lau khô và để nơi thoáng mát, sau khi trầm khô ráo thì dùng vải chà mạnh để tinh dầu được thoát ra ngoài.
  • Tránh dùng nhiệt sấy khô, vì quá trình sấy sẽ làm tinh dầu trong gỗ nóng lên và thất thoát ra ngoài.
  • Ngoài ra, nếu vô tình dính nước mưa, hãy lau tay thật khô rồi mới đeo vào lại .

Tránh tiếp xúc với hóa chất có mùi

Trong sinh hoạt hàng ngày, việc tiếp xúc với những hóa chất có mùi nặng như nước mắm….là khó tránh khỏi, tuy nhiên khi đeo vòng trầm hương, thì việc tiếp xúc hóa chất này khiến cho vòng bị nhiễm mùi nặng, rất khó để phục hồi lại được.

Với phái nữ thì việc tiếp xúc hóa chất có mùi diễn ra thường xuyên hơn. Các hoạt động thường ngày như bôi mỹ phẩm, nước hoa….lên vùng tay và vùng cổ khiến cho vòng trầm thường xuyên bị ám mùi, vô tình gây nên tình trạng bít các lỗ nhỏ thoát mùi của hương trầm.

Cách khắc phục: Tùy theo mức độ và thời gian tiếp xúc dài hay ngắn mà việc phục hồi sẽ gặp nhiều khó khăn. Tốt nhất nếu bạn gặp trường hợp này hãy đem vòng trầm đến cửa hàng VongTramHuong.Vn.

Vòng Trầm Hương Tốc Việt Tiên Phước

>>> XEM THÊM: Cách nhận biết trầm hương thật giả

Cách vệ sinh vòng trầm hương đúng chuẩn nhất.

Đeo vòng trầm nhiều thì việc các bụi bẩn bám dơ là việc không thể tránh khỏi. Thời gian đeo càng lâu và bảo quản không đúng cách có thể khiến cho vòng trầm mất đi độ bóng.

Cách đơn giản nhất chính là dùng vải sạch chà sát hàng ngày, mục đích là vừa lấy đi các vết bám dính, vừa giúp vòng bóng hơn.

Thường thì việc đánh bóng vệ sinh này sẽ được các cơ sở trầm hương uy tín và có kinh nghiệm thực hiện khi khách có nhu cầu. Việc định kỳ đánh bóng vệ sinh theo hướng dẫn của các chuyên gia là rất cần thiết .

Vòng Trầm Hương Sánh chìm 108 Hạt Mix Sen Sánh

>>> XEM NGAY: 99+ mẫu vòng trầm hương 108 hạt bán chạy nhất hiện nay

Phải làm gì khi vòng trầm hương phong thủy mất mùi

Việc vòng trầm bị mất đi mùi hương là do áp dụng sai cách bảo quản vòng trầm hương là điều rất hay gặp.

Để khắc phục tình trạng trên, các bạn nên dùng vải sạch không mùi chà sát sau mỗi lần sử dụng, đồng thời thường xuyên mang vòng đến bảo hành tại các sơ sở trầm hương uy tín hoặc đến VongTramHuong.Vn. Nhằm giúp cho vòng trầm luôn giữ được độ bóng và luôn tỏa hương thơm.

Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý 3 nguyên tắc bảo quản trầm hương trên đây(có thể áp dụng cho bất cứ vòng tay phong thủy nào bằng gỗ).

Tổng Kết

Nói chung, việc sở hữu 1 chiếc vòng trầm hương đắt giá và mang nhiều giá trị tâm linh thì chúng ta cần phải kiên kị và giữ gìn cẩn thận.

Nếu thực hiện theo cách bảo quản vòng trầm hương trên thì VongTramHuong.Vn chắc chắn chiếc vòng trầm sẽ luôn như mới và mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Tác dụng của trầm hương

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *