cách bảo quản vòng trầm hương

Chia sẻ cách bảo quản vòng trầm hương từ chuyên gia

Bạn không biết rằng trầm hương có thể giữ được mùi rất lâu nếu như biết cách bảo quản vòng trầm hương đúng cách phải không?

Nếu như bạn có lòng đam mê cũng như tin yêu vào những giá trị tinh thần và lợi ích tuyệt vời mà Trầm Hương mang đến cho con người thì chắc hẳn trang sức bằng Trầm Hương sẽ là một vật phẩm không thể nào thiếu bên người. Trầm Hương tựa như một loại bùa hộ mệnh cực mạnh, một người bạn tri kỷ luôn che chở cho bạn.

Nhưng việc có thể sở hữu một chiếc vòng Trầm Hương là một chuyện, và có thể giữ gìn, cách bảo quản vòng trầm hương luôn được tốt hay không lại là một chuyện khác. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của vongtramhuong.vn để có thể tìm ra phương pháp bảo quản các vật phẩm bằng Trầm Hương nhé!

Cách bảo quản vòng Trầm Hương chuẩn nhất

Hạn chế tối đa tiếp xúc với nước

Để có thể kiểm tra vòng Trầm Hương là thật hay giả thì người ta sẻ thả chúng vào trong nước, nếu là Trầm Hương thật thì sẽ thấy có váng dầu nổi lên trên mặt nước. Tuy nhiên theo chia sẻ của các chuyên gia, một trong những cách giúp bảo quản vòng Trầm Hương luôn được tốt là không nên để Trầm tiếp xúc với nước quá nhiều.

Hạn chế tối đa tiếp xúc với nước

Đó là vì hàm lượng tinh dầu chứa trong Trầm Hương không phải là vô hạn, mỗi lần bị ngấm nước thì cũng tức là sẽ có một lượng tinh dầu bị mất đi vĩnh viễn, điều này khiến giảm sút giá trị của Trầm Hương. Ngoài ra, khi ngâm Trầm trong nước nhiều lần, màu của chúng sẽ bị hạ bớt, không còn giữ được độ sáng bóng nữa.

Cách khắc phục khi trầm hương dính nước

  • Nếu không may làm rơi vòng Trầm Hương vào trong nước thì các bạn hãy sử dụng một miếng vải sạch, mềm để lau khô.
  • Tuyệt đối không sấy khô Trầm Hương bằng nhiệt nóng, vì trong quá trình sấy sẽ làm cho tinh dầu trong gỗ bị nóng lên và thất thoát ra ngoài.
  • Trường hợp vòng Trầm Hương bị dính nước mưa, thì hãy ngay lập tức dùng khăn mềm lau thật khô rồi mới đeo vào lại.

Tránh tiếp xúc với hóa chất hay thực phẩm nặng mùi

Vòng Trầm Hương sở hữu một hương thơm tự nhiên, vô cùng dễ chịu, nhưng cũng vì ưu điểm này mà chúng ta phải để chúng tránh xa các lọai hóa chất có mùi như nước rửa bát, nước hoa, nước xả, mỹ phẩm…

Tránh tiếp xúc với hóa chất hay thực phẩm nặng mùi

Bởi vì khi tiếp xúc, mùi của hóa chất sẽ ảnh hưởng một cách trực tiếp đến hương thơm tự nhiên của Trầm Hương, khiến công năng của chúng đối với sức khỏe con người bị giảm. Và cũng cần phải tránh những loại thực phẩm có mùi nồng trong không gian bếp như nước mắm, hải sản, mắm tôm…

Cách khắc phục khi Trầm Hương tiếp xúc với hóa chất, thực phẩm

Vấn đề này sẽ tùy thuộc vào mức độ cũng như thời gian tiếp xúc dài hay ngắn, nếu nghiêm trọng thì việc phục hồi sẽ vô cùng khó khăn. Khi gặp trường hợp này thì cách  giải quyết tốt nhất chính là các bạn hãy mang vòng Trầm đến cửa hàng Trầm Hương Minh Lâm.

Cách vệ sinh vòng Trầm Hương đúng chuẩn nhất

Đeo vòng Trầm Hương mỗi ngày và trong suốt một thời gian dài thì việc bị bám bụi bẩn dơ là không thể nào tránh khỏi. Nếu như trong quá trình đeo mà không bào quản vòng Trầm đúng cách thì sẽ làm cho chúng dần dần bị mất đi độ bóng.

Cách vệ sinh vòng Trầm Hương đúng chuẩn nhất

Phương pháp đơn giản nhất chính là mỗi ngày một lần, lấy vải sạch và mềm chà sát vòng Trầm Hương, vừa có thể giúp cho chiếc vòng sáng bóng lại vừa tẩy sạch được các vết bẩn bám dính.

Thông thường, việc vệ sinh đánh bóng vòng Trầm Hương sẽ được những cơ sở buôn bán Trầm Hương giàu kinh nghiệm và uy tín thực hiện. Định kỳ đánh bóng sản phẩm Trầm Hương là một việc vô cùng cần thiết và quan trọng.

Hãy mang chiếc vòng Trầm Hương mà bạn đang sở hữu đến Trầm Hương Minh Lâm để được hỗ trợ vệ sinh đánh bóng miễn phí nhé.

Phải làm gì khi vòng Trầm Hương phong thủy mất mùi

Vòng Trầm Hương bị mất mùi là một vấn đề rất thường gặp phải. Nguyên nhân là do các lỗ li ti thoát hương trên Trầm Hương đã bị bịt kín lại, phần lớn là do chúng bị dính những mảng bám từ biểu bì trên da của chúng ta.

Phải làm gì khi vòng Trầm Hương phong thủy mất mùi

Nếu muốn chiếc vòng Trầm Hương luôn được sáng bóng thì cần phải cố gắng tránh 2 yếu tố mà Trầm Hương Minh Lâm vừa liệt kê ở trên. Thường xuyên đeo trên tay thì có thể chà trực tiếp vào phần vạt áo đang mặc (vị trí vải không có mùi nước hoa), bảo đảm chiếc vòng của bạn sẽ luôn được sáng bóng.

Nói chung, một khi đã sở hữu cho mình một chiếc vòng Trầm Hương có giá trị về mặt vật chất lẫn tâm linh thì nên giữ gìn cẩn thận và kiêng kỵ.

Vòng Trầm Hương sẽ luôn như mới và mang lại cho chủ nhân một nguồn năng lượng vô tận nếu như các bạn thực hiện theo cách bảo quản vòng Trầm của Trầm Hương Minh Lâm, chúc các bạn thành công.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp các bạn nắm được cách bảo quản vòng trầm hương để luôn giữ mùi hương của trầm được bền lâu hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *